Sở Giao thông TP.HCM thông tin về bằng của người ép xe CSGT

  Sở Giao thông TP.HCM thông tin về bằng của người ép xe CSGT

  Sở Giao thông TP.HCM thông tin về bằng của người ép xe CSGT

  Thêm giỏ hàng thành công.
  Sở Giao thông TP.HCM thông tin về bằng của người ép xe CSGT

  Chiều 18-4, lãnh đạo phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở GTVT TP.HCM công nhận bằng lái hạng C do Sở này cấp cho ông Huỳnh Văn Chủng, người gây ra cái chết cho đại úy CSGT ở Bà Rịa - Vũng Tàu là bằng thật.

  Theo hồ sơ, ông Chủng được cấp bằng lái chuyên nghiệp (hạng từ B2 trở lên) từ năm 1998. Từ đó, đến tháng 11-2018, ông Chủng đã qua hai lần gia hạn, đổi bằng và lên hạng. Bằng lái hạng C của ông Chủng được cấp tháng 11-2018 có thời hạn đến 30-11-2023 (5 năm).

  Sở Giao thông TP.HCM thông tin về bằng của người ép xe CSGT - 1

  Bằng lái xe ô tô hạng C của ông Chủng là bằng thật.

  Theo phòng quản lý sát hạch, lần đổi bằng lên hạng C cuối năm 2018 ông Chủng bị quá hạn nên phải khám lại sức khỏe và thi lại lý thuyết. Trích xuất dữ liệu kỳ sát hạch lý thuyết đó có ông Chủng tham dự bình thường. Còn về giấy chứng nhận khám sức khỏe sau khi kiểm tra, có xác nhận của phòng khám đủ tiêu chuẩn quy định thì Sở GTVT chỉ ghi vào hồ sơ, không lưu giữ giấy đó.

  Theo ông Ngô Đình Quang, trưởng phòng quản lý sát hạch va cấp giấy phép lái xe, khi ông Chủng có và trình ra giấy chứng nhận đủ sức khỏe lái xe thì ngành giao thông phải cho ông Chủng học, thi và cấp bằng. "Trách nhiệm khám, phát hiện ông Chủng bị bệnh tâm thần, ở mức nào là thuộc ngành y tế, các phòng khám. Ngành giao thông không phải là ngành y tế!" - Ông Quang nói.

  Cũng theo ông Quang, với người tâm thần (ví dụ ở dạng phân liệt), lúc "tỉnh", lúc "mê", chỉ phát bệnh khi bị kích động thì với cách khám chỉ có hỏi, trả lời; nhân viên y tế quan sát người khám, chỉ chỏ các kiểu thì khó phát hiện ra người tâm thần! "Khám sức khỏe để học và lái xe là khám tổng quát với hỏi đáp bệnh sử, bệnh di truyền có mắc hay không; không phải là khám chuyên sâu thì làm sao phát hiện ra người bệnh tâm thần!" - Ông Quang nói.

  Trong một diễn biến khác, theo hồ sơ, ông Chủng được phòng cảnh sát giao thông đường bộ (trước là PC 67, Công an TP.HCM) cấp giấy chứng nhận đăng ký xe bán tải biển số 51C - 952.29.

  Sở Giao thông TP.HCM thông tin về bằng của người ép xe CSGT - 2

  Giấy chứng nhận đăng ký xe của ông Chủng được PC 67, Công an TP cấp.

  Theo các luật sư, việc người bị tâm thần có được quyền sở hữu, đứng tên tài sản hay không hiện còn nhiều tranh cãi. Còn một sỹ quan phòng PC08 (phiên hiệu mới của PC67) lúc đi xin cấp cà vẹt mà "người ta" tỉnh thì CSGT cứ cấp thôi.

  Theo thông tin từ công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện cơ quan điều tra tỉnh này đang xác minh xem cuốn sổ điều trị bệnh tâm thần của ông Chủng do gia đình cung cấp có phải là thật hay không? Bệnh sử, quá trình khám chữa bệnh của ông Chủng có hay không?...

  Chia sẻ:
  Zalo